Trong thời gian gần đây, chủ đề về traffic user luôn được khá nhiều SEOer quan tâm. Được xem như cách SEO mới hiệu quả, nhanh chóng, ít tốn nhiều công sức xây dựng content, traffic user có thực sự làm tăng lượt truy cập vào trang web của bạn? Để biết cách tăng traffic hiệu quả nhất, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi. Sau đây là những thông tin tổng quan bạn có thể đọc để hiểu thêm về khái niệm này và tìm hiểu dịch vụ mua traffic.

Traffic User là gì?

Trước khi tìm hiểu những cách làm tăng traffic, bạn sẽ cần tìm hiểu thêm về khái niệm này. 

Traffic website là gì
Traffic website là gì

Traffic user còn được gọi với tên gọi khác như traffic download, traffic mã giải nén – là lưu lượng khách truy cập vào website, user chính là người dùng thật vào website. Google có cách phân biệt rất rõ ràng về user thông qua gmail, cookie, địa chỉ mac của máy tính.

Khi người dùng truy cập vào internet, họ sử dụng máy tính hoặc thiết bị di động. Mỗi máy tính và mỗi thiết bị di động đều có một địa chỉ riêng. Google căn cứ vào đó để phân biệt các user khác nhau và ưu tiên cho traffic user. Vì vậy nếu bạn muốn có nhiều traffic user, đồng nghĩa bạn sẽ cần nhiều thiết bị truy cập khác nhau vào cùng trang web.

Câu hỏi đặt ra đó là, làm sao để có được lượng traffic user thật?

Hiện tại, có rất nhiều cách để tăng được traffic user thật. Cụ thể, bạn có thể chạy Google ads, Facebook ads, chạy backlink, social link. Từ đó, traffic thật hoàn toàn có thể tới từ lượng tìm kiếm tự nhiên thông qua từ khóa mà bạn làm SEO, đặt banner hoặc đang chạy GDN.

Tổng kết lại, traffic của website càng tốt, độ trust website càng cao, đó cũng là lúc website được lên top của công cụ tìm kiếm. Vì vậy tìm cách tăng traffic cũng chính là nhiệm vụ mà các SEOer phải thực hiện.

Lợi ích của việc tăng traffic

Khi các website sở hữu lượng traffic tự nhiên tăng, đó chính là dấu hiệu nhận biết doanh thu kinh doanh từ website đang tiếp tục tăng. Vì vậy, sở hữu một website với nhiều traffic tự nhiên luôn là mong muốn của các cá nhân và doanh nghiệp. Người dùng hoàn toàn có thể truy cập vào website theo các nguồn khác nhau:

 • Organic search: truy cập qua các công cụ tìm kiếm như Chrome, Cốc Cốc, Bing,…
 • Social: truy cập qua các trang mạng xã hội Zalo, Facebook, Twitter
 • Direct: truy cập trực tiếp trên website không thông qua kênh trung gian
 • Referral: truy cập từ một website khác thông qua link giới thiệu
 • Paid Search: truy cập các quảng cáo mất phí của Google
 • Traffic user: được cung cấp bởi các đơn vị SEO để kéo top Google.

Phân loại các nguồn traffic user hiện có trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dạng traffic user khác nhau. Hiểu và nắm được những nguồn traffic này sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp tăng trưởng tốt hơn cho website của mình:

Phân loại các nguồn traffic hiện nay
Phân loại các nguồn traffic hiện nay

Traffic user làm nhiệm vụ

 Đây là dạng traffic đã được tạo ra trong quá trình người dùng làm nhiệm vụ để trả thưởng. Ưu điểm lớn nhất của cách làm này là nguồn rất dễ kiếm, dễ để bổ sung. Tuy nhiên nhược điểm không thể bỏ qua đó là sự trùng lặp user quá nhiều. Bên cạnh đó user đôi khi còn được phân bố quá đều đặn, làm mất tính tự nhiên và giảm đi chất lượng nguồn traffic cung cấp.

Traffic user giải nén

Dạng traffic tương đối phổ biến. Khi người dùng mong muốn được giải nén bất kỳ file nào đã download về máy, họ cần thực hiện lấy mã. Từ đó sẽ tạo ra lượng traffic tự nhiên cho website của bạn. Dù vậy, không thể bỏ qua một nhược điểm lớn của nguồn traffic này: khó kiểm soát được lượng traffic được tạo ra. Bởi người dùng sau khi tải về máy sẽ giải nén rất nhiều lần.

Traffic user download

Nguồn traffic đang thống trị thị trường hiện nay nhờ những hiệu quả và chất lượng ổn định mang lại. Traffic được tạo thành do người dùng muốn download file cần thực hiện lấy mã để tải. Ưu điểm phải kể tới của loại traffic này là khắc phục hoàn toàn được nhược điểm của 2 loại traffic trên. 

Khi traffic user download đã được tạo ra từ người dùng tải file, không gian, thời gian thực hiện lượt traffic sẽ được đánh giá là hoàn toàn tự nhiên. Không chỉ vậy, số lượt traffic tạo ra tương đương với số lượt đã tải. Vì vậy bài toán kiểm soát số lượng traffic đã được giải quyết. Thế nhưng nguồn traffic này đang thực sự khan hiếm và hạn chế.

Kiểm tra lượng traffic
Kiểm tra lượng traffic

Làm sao để biết lượng traffic truy cập vào website của bạn

Làm sao để kiểm tra lưu lượng truy cập vào website của bạn? Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra lưu lượng web. Qua công cụ này, bạn sẽ lấy và phân tích được traffic truy cập web của mình và tối ưu nó. Sau đây là một số công cụ kiểm tra lượng traffic:

 • Google Analytics: Công cụ miễn phí của Google giúp cho các website kiểm tra được chỉ số của mình. Chỉ số bao gồm: số lượt truy cập ra, số lượt truy cập vào, nguồn tự nhiên của traffic. Từ đó giúp bạn theo dõi, đo lường, phân tích một cách nhanh chóng để đưa ra phương án, chiến lược phù hợp nhất. Các số liệu được cung cấp bởi ứng dụng này có độ chính xác rất cao.
 • Google Search Console: hoạt động tương tự với Google Analytics. Đây cũng là một trong những dịch vụ miễn phí được Google cung cấp cho webmaster để hỗ trợ cho các quản trị viên để nắm được khả năng hiển thị website trên công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó, website cũng sẽ biết được từ khóa nào đang hot, lượt traffic của website ra sao để phân tích, đưa ra chiến lược SEO phù hợp nhất.

Kiểm tra traffic vào website được cho là bước quan trọng nhất khi xây dựng nền tảng trang web. Do đó, bạn nên chú trọng vào bước này để góp phần thúc đẩy sự phát triển cho website, giúp quản trị viên định hướng cho lối đi của mình.

7 cách tăng traffic tự nhiên cho website hiệu quả

Bạn loay hoay không biết làm sao để tăng traffic cho website, tăng độ nhận diện và uy tín của thương hiệu website? Traffic organic hay traffic tự nhiên vẫn luôn được khuyến khích lựa chọn. Bởi thay vì dùng các thuật toán đánh lừa Google, traffic tự nhiên mang lại cho bạn lượng người dùng thật và chuyển đổi thật. Vì vậy, tham khảo ngay top những cách tăng traffic tự nhiên chúng tôi gợi ý ngay sau đây:

Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm

Đây cũng chính là SEO, SEO là quá trình giúp cho website có thể đứng vững trên top của các công cụ tìm kiếm khi người dùng thực hiện search một từ khóa nào đó.

Bạn có thể tối ưu website của bạn theo đúng chuẩn SEO bằng việc tạo ra các nội dung thực sự hữu ích. Ví dụ như bài báo, blog, mạng xã hội hoặc các dịch vụ đa phương tiện khác. Đây là cách tiếp cận khách hàng tiềm ẩn rất thiết thực cho bạn. Quá trình này nghe đơn giản, tuy nhiên sẽ cần tới thời gian lâu dài.

Các cách tăng traffic website hiệu quả
Các cách tăng traffic website hiệu quả

Nội dung website thực sự chất lượng

Để tăng traffic một cách nhanh chóng cho website của mình, hãy đầu tư vào nội dung của website. Bạn cần đảm bảo website thực sự chất lượng và cung cấp hoàn toàn miễn phí. Các kiến thức có thể chia sẻ bao gồm:

 • Kiến thức xoay quanh sản phẩm – dịch vụ, các kiến thức chuyên sâu đánh vào tâm lý của khách hàng.
 • Nội dung chất lượng từ miêu tả chi tiết lại các dịch vụ bạn đang cung cấp.
 • Đưa ra hướng dẫn cụ thể giúp cho người dùng thuận tiện hơn khi vào website của bạn.
 • Cung cấp các nội dung đặc biệt chỉ bạn có, khách hàng sẽ không tìm thấy được ở những website khác.

Có rất nhiều cách giúp bạn xây dựng được nội dung chất lượng:

 • Chú trọng nội dung hữu ích cho người dùng: bạn cần cung cấp cho khách hàng thông tin họ đang thực sự cần để đạt mục tiêu, giải quyết vấn đề hoặc chỉ đơn giản là để giải trí.
 • Thuê những người viết bài chuyên nghiệp: Tùy thuộc vào độ dài, nội dung và chất lượng yêu cầu, giá cả của bạn có thể dao động từ vài chục nghìn tới vài trăm.

Chia sẻ website trên các kênh cộng đồng

Mạng xã hội đang là kênh bán hàng hiệu quả. Vì vậy hãy chia sẻ website của mình lên các trang này để kéo lại lượt quan tâm từ website. Đây cũng là một trong những cách tăng traffic tốt cho website.

Bạn có thể tham khảo các trang mạng xã hội: Facebook, Instagram, webtretho, Pinterest.

Đặt liên kết và trao đổi link với các website khác

Nếu bạn đang có một nhóm bạn cũng làm nhiệm vụ phát triển website, bạn hoàn toàn có thể trao đổi link liên kết qua các banner quảng cáo với website của họ. Điều này giúp tăng lượng truy cập, đồng thời nâng cao điểm uy tín cho website của bạn. Lưu ý rằng: chỉ nên lựa chọn site chất lượng tương đương hoặc lớn hơn website của bạn để thu về giá trị truyền đạt tối ưu nhất.

Gửi email marketing

Nếu bạn đã có email khách hàng thì đây chính là kênh marketing tuyệt vời cho bạn. Việc bạn cần làm chỉ là gửi email tới khách của bạn. Việc này giúp cho lượng traffic tăng một cách rất tự nhiên. Tuy nhiên khách hàng cũng rất dễ nhầm đó là email rác và họ từ chối truy cập.

Quảng cáo website

Nếu bạn đã có sẵn ngân sách, hãy bỏ chi phí để thực hiện quảng cáo cho website, thu thập traffic. Bạn có thể xem xét quảng cáo Google hoặc Facebook – 2 địa chỉ tốt nhất để thực hiện loại quảng cáo thu traffic.

Video viral

Theo thống kê của Youtube, người Việt xem video nhiều top 10 của thế giới. Lượng video trong năm nay đã tăng trưởng hơn 120% so với năm ngoái. Vì vậy quảng cáo video viral chính là lựa chọn hoàn hảo giúp cho bạn đạt được traffic cần thiết của website của mình. 

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể mua traffic website, sử dụng dịch vụ tăng trafic để công việc đạt kết quả tốt hơn.

Địa chỉ mua traffic giá rẻ

Lưu ý rằng việc thu traffic về hoàn toàn không đơn giản, sẽ cần nghiên cứu và đưa ra định hướng đúng đắn để đạt hiệu quả cao nhất. Vì vậy nếu bạn muốn nhanh chóng, hãy mua traffic thật tại website Toptimize.vn

Mua traffic thật ở đâu uy tín giá phải chăng?
Mua traffic thật ở đâu uy tín giá phải chăng?

Có nên mua traffic không? Câu trả lời là có. Bởi Toptimize.vn là một trong những website với nguồn traffic uy tín, sẽ giúp bạn thăng hạng trang của mình cao hơn.

Ngoài traffic, Toptimize.vn còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như content, backlink, SEO onpage, offpage,… với giá vô cùng ưu đãi. Lựa chọn dịch vụ mua traffic user là sự lựa chọn có thể giải quyết hiệu quả các vấn đề cho website của bạn.

Trên đây là những thông tin bạn có thể tham khảo về traffic user. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm kiếm được nguồn mua traffic thật cho website. Đừng quên truy cập web của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhất.